<

Tư vấn về giấy in catalogue

 13/10/2016 02:10 PM  -    622
In catalogue có rất nhiều chất liệu dùng để in.

Tư vấn về giấy in catalogue

03 Tháng Năm 2013

In catalogue là lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay bởi hiệu quả của catalogue mang lại là không phải nhỏ. Cáccông ty in catalogue không chỉ đảm nhận công tác in catalogue mà còn tư vấn thiết kế catalogue nhanh chóng và chuyên nghiệp cho khách hàng.

 

+ Tư vấn về kích thước:

Nên thiết kế catalogue theo khổ giấy in để tránh nhỡ khổ giấy dẫn đến việc chi phí cao. Có nhiều khổ giấy in như: 32 x 43 cm, 43 x 65 cm, 65 x 86 cm… Các nhà phân phối giấy luôn cắt giấy theo khổ này, nếu bạn đặt in catalogue với kích thước không đúng khổ giấy in sẽ làm giá chi phí tăng lên. Ví dụ: khổ in là 32 x 43 cm, như vậy bạn nên in Catalogue A4 ( Catalog A4 có kích thước gập vào là 21 x 29.7 cm, mở ra là 42 x 29.7 cm) như vậy bạn không bị nhỡ khổ giấy. Hoặc bạn in Catalogue A5 cũng không bị nhỡ khổ giấy. Để dễ hình dung bạn chỉ cần đặt những quyển catalogue cạnh nhau và chọn kích thước sao cho tổng các cạnh gần bằng với khổ giấy in như ở trên.

 

+ Tư vấn về chất liệu giấy in catalogue:

In catalogue có rất nhiều chất liệu dùng để in. Với những công ty lớn, tiềm lực mạnh, họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để sử dụng những chất liệu giấy ngoại.

- Với hầu hết các công ty hiện tại đều sử dụng giấy Couches để in catalogue, vừa đảm bảo chất lượng đẹp bóng mà chi phí thấp.

- Giấy Couches ( Giấy C) là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng (vì vậy nên giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng). Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure …Định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

- Với Catalogue bạn nên sử dụng giấy bìa là C200 – C300 g/m2. Giấy ruột thì từ khoảng C150 g/m2. Nếu catalogue càng ít trang thì càng nên tăng định lượng( là độ dày và cứng) của giấy để đảm bảo cuốn catalogue được đep. Và ngược lại nếu cuốn catalogue nhiều trang thì giảm định lượng bìa và ruột xuống thấp hơn để giảm chi phí. Tuy nhiên không nên sử dụng giấy có định lượng giấy thấp quá.

 

+ Tư vấn về Quý cách gia công thành phẩm:

- Để Catalog được bền đẹp, bạn nên cán nilon bóng hoặc mờ bìa ngoài.

- Với những cuốn catalogue ít trang thì lên ghim gáy.

- Với những cuốn catalo nhiều trang thì cần phải khâu chỉ, keo gáy để đảm bảo độ chắc chắn và gáy vuông thì catalog luôn đẹp hơn.