<

Nguyên tắc thiết kế card visit

 13/10/2016 02:10 PM  -    687
Mục đích của Thiết kế card visit là phục vụ cho việc thông tin liên lạc, giao dịch được thông suốt, chính xác và tiệnlợi. Nhưng trước tiên hãy suy nghĩ xem card visit của bạn sẽ được sử dụng nhưthế nào. Bạn sẽ trao card visit cho đối tượng nào, họ sẽ làm gì với những thôngtin trên đó và họ nhận card visit trong trường hợp nào.

Nguyên tắc thiết kế card visit

14 Tháng Năm 2013

 

In catalogueIn card visit Hải Phòng 

 

Nếu người nhận là đối tượng tiềm năng nhưng mới tiếp xúc lần đầu thì dòng mô tả công việc của bạn là yếu tố không thể thiếu (trong trường hợptên doanh nghiệp không thể hiện được ngành nghề kinh doanh). Ngoài ra, cardvisit đẹp, màu sắc bắt mắt cũng gây ấn tượng ban đầu rất tốt cho người nhận.Còn đối với khách hàng quen, họ lại đánh giá những thông tin chi tiết quan trọnghơn là yếu tố design. Chẳng hạn như các số điện thoại trực tiếp cho dịch vụ tưvấn, hỗ trợ kỹ thuật và hậu mãi… Ngoài ra ngày nay không nên thiếu địa chỉ webvà email.
 
Nghe thì thấy rắc rối quá, có lúc bạn cũng không biết nên sắp đặt như thế nàocho hợp lý. Đừng lo, card visit của bạn có đến hai mặt. Hơn nữa chúng tôi sẽ gợiý cho bạn những nguyên tắc dưới đây.
 
Đầu tiên, bạn hãy lưu ý những sơ sót hay mắc phải:
 
Cho số di động nhưng không cho họ tên của chủ máy. Chuyện này làm phiền kháchhàng phải hỏi “Có phải công ty X gì đó không?”. Mặt khác ngay từ đầu cuộc traođổi có phần kém thân mật.
 
Thông tin liên lạc không chính xác. Nếu bạn có website mới, đổi số điện thoại,được thăng chức… hãy  mới càng nhanh càng tốt. Khi trao card visit bị gạchxóa và viết chồng lên thì chắc chắn ít nhiều hình ảnh của công ty bị ảnh hưởng.
 
Không ghi rõ chức vụ của người có tên trong card visit. Khách hàng sẽ phân vânkhông biết bạn làm gì, có giải quyết được nhu cầu của họ hay không.
 
Không ghi rõ giờ phục vụ nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động không theo giờ bìnhthường (ví dụ như phòng mạch, nhà hàng, quán bar…).
 
Ghi những dòng khẩu hiệu quảng cáo dư thừa, đại loại như những câu như “giá cả phải chăng”, “phục vụ ân cần”…
 
Lưu ý một số cách bố trí, sắp xếp thông tin:
 
Card visit chung của cơ sở kết hợp với phiếu giảm giá, vé mời: Thường dùngtrong các đơn vị kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống, khách sạn, du lịch, vậnchuyển hành khách, thời trang, chăm sóc sắc đẹp.
 
Card visit dành cho các công ty có nhiều chi nhánh, điểm giao dịch: Chú trọngthông tin các điểm giao dịch, chứng nhận chất lượng, giải thưởng.
 
Card visit dành cho các công ty vừa và nhỏ: Chú trọng phong cách trình bày ấntượng; ngành nghề kinh doanh hoặc sản phẩm chính của công ty; những chính sáchbán hàng và hậu mãi đặc biệt (ví dụ cho dùng thử 15 ngày, bảo hành trong vòng24 giờ v…v…).
 
Ngoài ra những công ty nhỏ càng phải đặc biệt chú trọng đến nhãn hiệu nổi tiếngcông ty đang bán. Chính những thương hiệu đã thành danh này sẽ giúp khách hàngnhớ đến công ty bạn nhiều hơn.
 
Kế đến, ta bắt đầu tìm hiểu những khía cạnh tinh tế trong card visit.Bạn cần nhớrằng, card visit của bạn là bạn và bạn chỉ có vài giây để làm cho khách hàngchú ý đến nó. Do đó bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:
 
Phong cách
 
Một card visit đẹp với màu sắc hài hòa, trình bày hợp lý luôn mang lại chokhách hàng một ấn tượng tốt về bạn. Không những nó trang trí thêm cho lĩnh vựcbạn đang công tác mà còn thể hiện nhiều điểm khác biệt với các đối thủ cạnhtranh… sự chu đáo trong công việc, rằng bạn luôn mong muốn công việc được hoànhảo. Nếu được thiết kế đúng mức, card visit sẽ phản ánh được phong cách làm việccủa công ty. Nhất là của ông chủ, bà chủ: năng động, nhiệt tình, chỉnh chu,sáng tạo, vui nhộn v…v… Đặc biệt với các ngành giải trí, nếu bạn không chú trọngthể hiện phong cách trên card visit thì quả là một thiếu sót rất lớn.
 
Những hữu ích khác
 
Có những nhà kinh doanh thích đưa thêm một vài thông tin hữu ích có liên quan đếnngành nghề của mình vào card visit. Đây là một ý tưởng rất hay, những điều giảndị lại đem lại nhiều mối thiện cảm rất lớn. Nếu là những doanh nghiệp nhỏ sao bạnkhông thử cách này, biết đâu còn giúp được bạn bè. Nó giống như các websitetrao đổi link với nhau vậy. Chẳng hạn bạn có thể học hỏi từ những trường hợpsau: Card visit của người môi giới địa ốc cũng cung cấp thêm địa chỉ và số liênlạc của dịch vụ giúp việc nhà.Chủ khách sạn, trên card visit của mình có tên vàđịa chỉ nhà hàng đặc sản trong vùng.
 
Độc đáo và duy nhất
 
Đương nhiên chúng ta không thể đòi hỏi card visit của mình không có điểm gì giốngvới card visit của người khác. Vì mục đích chính của card visit là cho ngườikhác biết thông tin liên lạc của bạn và bạn đang làm gì. Đối với những nghànhđòi hỏi tác phong ngăn nắp, cách trình bày và một vài họa tiết cũng đủ để làmcông ty bạn khác biệt.